Tìm hiểu các bước trong quy trình chế tạo khay mica

Hiện tại, mica được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống nhờ sự nhiều kiểu dáng, thiết kế các vật phẩm, cung cấp đầy đủ cung cấp đầy đủ rộng rãi của người sử dụng . Cũng giống như những món đồ khác, để làm nên được vật phẩm khay mica và kệ bằng mica thì công đoạn gia công mica theo yêu cầu đóng vai trò rất cần phải có. Vậy khay mica được sản xuất như thế nào?

 

Quy trình chế tạo khay mica

sản phẩm khay mica

Để làm khay mica, người ta dùng các tấm mica với chất lượng tùy theo yên cầu riêng. hiện giờ, tại thị trường Việt Nam, tấm mica chủ yếu được nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,...Và dựa trên đòi hỏi của quý khách mà người thợ gia công sẽ chọn loại mica đam mê nhất.

 

Từ bản vẽ thiết kế dựa trên ý tưởng của quý khách được phát thảo trên giấy, người thợ sẽ tiến hành tuyển lựa tấm mica có độ dày, màu sắc ưng ý để chế tác. Tiếp theo là công đoạn chế tác sẽ được thực hiện với quy trình cơ bản như sau:

 

+ Cắt mica: Từ hình dáng mẫu khay mica và kệ mica hà nội đã được thiết kế sẵn người thợ sẽ tiến hành tấm mica. những bộ phận thiết yếu sẽ được phân ra để cắt tấm mica thành phần tương ứng, sau này chúng sẽ được ghép lại với nhau và hoàn thiện

 

+ Khắc mica: Công đoạn khắc sẽ được thực hiện đối với các sản phẩm khay mica có thiết kế đa dạng ngăn, tầng và họa tiết. Quá trình khắc laser giá rẻ bằng laser yên cầu sự tỉ mỉ bởi nó đòi hỏi độ chính xác cao.

 

+ Uốn, phay... Ngoài công đoạn cắt và khắc thì người thợ còn có thể thực hiện uốn,phay cho mica ví như khay mica có kiểu dáng phức tạp, đòi hỏi phải tiến hành những công đoạn này.

 

Mẫu thiết kế khay mica

Ở giải phóng thời nay, những mica có máy sử dụng để cat mica gia re đều rất hiện đại, vượt trội nhất là máy cắt cnc, cắt laser theo yêu cầu được dùng rất phổ biến trong quá trình cắt, khắc, gia công mica. Loại máy cắt này được thiết kế với những tia laser, tia plasma có kỹ năng thực hiện việc cắt, khắc mica nhanh, sắc nét và không xảy ra tình trạng nứt vỡ (đối với tấm mica lớn), nâng cao hiệu suất lao động, giảm thiểu thời gian và công sức tiêu hao của người thợ trong công đoạn chế tác. Bởi máy hoàn toàn tự động hóa, không cầng người thợ phải tự mình cắt khắc.

 

Sau khi đã có được những bộ phận cần thiết và thực hiện dứt việc cắt khắc thì mica sẽ lắp ghép và dán lại với nhau để thành hình một chiếc khay mica giống hệt như thiết kế ban đầu. Việc áp dụng kỹ thuật laser cho kết quả chính xác tới từng cụ thể nên sản phẩm luôn lý tưởng như thiết kế của nó theo tỷ lệ chuẩn.