Những kiến thức cần biết về tấm mica nhật bản và trung quốc

Hiện nay trên thị trường nước ta có 3 loại mica được tiêu thụ nhiều nhất là mica Nhật Bản, mica Trung Quốc và mica Đài Loan. Bạn đã từng được tham khảo về cách phân biệt 2 loại mica Trung Quốc và mica Đài Loan qua một bài viết trước đây. Lần này, chúng tôi sẽ tiếp tục giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về chất lượng của 2 loại tấm mica Nhật Bản và Trung Quốc đang rất được ưa thích.

 

Mica Trung Quốc

 

 

Nói tới mica Trung Quốc thì quả thật chính xác thì đây là tấm nhựa PS đã được pha trộn với nhiều tạp chất nên khi đưa ra thị trường có tầm giá bán khá rẻ. Giá tiền rẻ chính là ưu việt chính giúp mica Trung Quốc dù kém chất lượng nhưng vẫn được tiêu thụ rộng rãi bởi nhiều nhà cung ứng gia công các vật phẩm từ tấm mica.

 

Mica Trung Quốc được chế tác từ vật liệu kém chất lượng. Vì thế, các món đồ được gia công từ loại mica này như những sản phẩm văn phòng (menu mica để bàn, tủ mica, kệ micakệ tờ rơi mica giá rẻ,…), vật liệu xây dựng, đồ nội thất đều có đặc điểm rất giòn, dễ vỡ, dễ trầy xước khi đưa vào dùng và bị phai màu nhanh chóng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, mica Trung Quốc sẽ chẳng thể đánh bóng bằng những phương pháp thông thường nên xét về tính thẩm mỹ không cao như nhiều loại mica khác.

 

Mica Nhật Bản

 

 

chất liệu Mica Nhật Bản được trải qua quy trình gia công tiên tiến và nguyên liệu đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặc không gây hại cho người sử dụng. Mica Nhật được phân tích cao bởi: lượng ánh sáng xuyên qua tấm mica này đến 93%, trọng lượng nhẹ hơn kính, độ bền cao trong môi trường khắc nghiệt, cứng hơn nhựa, khó vỡ và không dễ bị trầy xước.

 

Nhờ những đặc điểm lý tưởng này nên mica Nhật trở thành là loại nguyên liệu số 1 cho các công trình xây dựng ngoài trời. Tuy nhiên, mica Nhật có màu sắc đa dạng, ít xảy ra hiện tượng sủi bọt khí và dễ uốn cong nên có thể vô tư sản xuất, gia công mica giá rẻ để cho ra đời nhiều loại vật phẩm. Ưu việt là các ứng dụng trong PR.

 

Với những thông tin kỹ thuật trên, rất dễ để đưa ra kết luận vững chắc rằng mica Nhật Bản tốt hơn mica Trung Quốc về mặt chất lượng gấp nhiều lần. Không những thế, điều này không có nghĩa mọi sản phẩm như kệ mica đều nên chế tạo bằng mica Nhật. Tùy vào từng đòi hỏi, mục đích sử dụng, mức độ va đập, sự khắc nghiệt của môi trường,… để chọn loại mica phù hợp cũng như tiết kiệm giá thành tối đa cho cả nhà cung ứng chế tác và người mua.